Dùng thử HĐH Android mà không cần mua “dế” mới!

July 21, 2010 at 10:25 am Leave a comment

Bạn muốn thử phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android mà không muốn mua một thiết bị mới đắt tiền hay chit là việc thử nghiệm trước khi có bản cập nhật Android cho “dế cưng” của bạn? SDK Android Emulator sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí bằng việc giúp bạn cài đặt và sử dụng hệ điều hành này Google trên PC của bạn.

Google cung cấp một trình giả lập Android với SDK của họ, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng của họ trên Android trước khi chạy chúng trên thiết bị cầm tay. Trình giả lập này hỗ trợ trên cả 3 nền tảng: Windows, Mac và Linux.

Để sử dụng Android Emulator, máy tính của bạn cần cài đặt sẵn Java. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Java, bạn có thể tải tại đây và cài đặt.

Sau đó, tải về phiên bản SDK Android cho hệ điều hành của bạn từ Google. Sau khi đã tải về, giải nén các tập tin như bình thường. Với Windows, bạn chạy chương trình SDK Setup.exe để bắt đầu chạy Android trên máy tính của bạn.

SDK sẽ kiểm tra máy chủ của Google để tìm với các gói có sẵn.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi SSL, hãy nhấp vào tab Settings bên trái trong cửa sổ SDK và AVD Manager được mở ở chế độ nền. Ở đây, bỏ chọn Force https.., click OK, và sau đó mở lại các thiết lập.

Bây giờ, cửa sổ Package Installer sẽ mở ra. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn cài đặt, và sau đó click Install để bắt đầu cài đặt các giả lập Android trên máy tính của bạn.

Theo mặc định, tất cả các nền tảng SDK, mẫu, và các API sẽ được lựa chọn để cài đặt. Việc này có thể mất rất nhiều thời gian để tải về. Nếu bạn chỉ muốn thử với một phiên bản Android nhất định thì nhấp chọn phiên bản bạn cần. Sau đó nhấn Install.

Sau khi tải xong, bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo để sử dungj Android trên máy tính của bạn.Chọn thiết bị ảo từ menu bên trái, và sau đó nhấp vào nút New ở bên phải.

Nhập tên cho ổ ảo của bạn, và chọn phiên bản Android bạn muốn sử dụng ở mục Target.

Nhập một dụng lượng ổ SD Card sau đó chọn một kích thước màn. Mặc định là HVGA.

Sa đó nhấn Creat AVD.

Sẽ có một cửa sổ thông báo hoàn thành việc tạo thiết bị ảo hiện lên, nhấn OK.

Advertisements

Entry filed under: phone.

Địa chỉ Website về Ô tô xe máy Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed%d bloggers like this: